Bạn muốn tìm hiểu một cách diệt mối trong nhà hiệu quả và không phải tốn quá nhiều công sức và chi phí? Dù cho bạn đã thử rất nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp hữu hiệu để diệt trừ chúng. Có thể nói mối là một trong những loài côn trùng khó xua đuổi nhất một khi để chúng “xâm nhập” vào nhà. Bởi mối len lỏi qua từng ngóc ngách trong nhà và phá hoại. Chính vì thấu hiểu nỗi lo của bạn, chúng tôi đã tổng hợp những cách diệt mối được nhiều gia đình sử dụng và mang lại kết quả rất tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được đuổi và diệt mối tận gốc.

1.diệt mối tận gốc bằng hàn the.

– Ai cũng biết là hàn the rất độc, lợi dụng tính độc của chất này, người dân đã sử dụng chúng làm mồi cho mối để ngăn không cho mối tiêu hóa và chết đói dần dần.

– Loài mối rất thông minh, chúng sẽ không chủ động dùng hàn the, vậy nên đòi hỏi bạn phải tự tạo bẫy để chúng bị thu hút và mắc vào.

Diệt mối bằng hàn the
Diệt mối bằng hàn the

– Bạn cần đường dùng làm bánh kẹo và bột bắp hoặc bột ngũ cốc bên cạnh hàn the, tỉ lệ hoàn hảo lần lượt là 2:1:2.
Sau đó hãy trộn đều ba thứ này lại với nhau. Đường ngọt và mùi thơm của bột sẽ thu hút mối, muỗi sau khi ăn hỗn hợp này vào sẽ hấp thụ hàn the và chết từ từ.

=> Đây là cách diệt mối trong nhà rất đơn giản và dễ làm, bạn có thể rắc chúng ở những nơi mà mối có dấu hiệu xuất hiện hay làm tổ. Hãy rắc đều đặn tuần một lần cho đến khi không còn thấy sự xuất hiện của loài mối trong nhà bạn nữa. Bạn cũng cần lưu ý tránh không để trẻ em hay động vật nuôi tiếp xúc với hỗn hợp này, hàn the độc hại với bất cứ ai tiếp xúc với chúng.

2. Diệt mối bằng bột ớt.

Diệt mối bằng bột ớt
Diệt mối bằng bột ớt

– Đây cũng là một cách diệt mối tận gốc được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Cách thực hiện:

– Cách diệt mối này thực hiện cũng rất đơn giản và bạn có thể áp dụng tại nhà, bạn chỉ cần làm nhuyễn ớt tươi và trộn thêm một chút nước.

– Sau đó đổ hỗn hợp này vào các đầu tổ mối. Sức nóng của ớt sẽ loại bỏ mối cực kỳ hiệu quả.

3. Diệt mối bằng hóa chất.

– Để diệt mối tận gốc thì chỉ có một cách tốt nhất: Dùng thuốc diệt mối hiện đại dạng Phosphine. Hiện nay phosphine có ở các thuốc như: thuốc Diệt mối kho hàng: MYTHIC 240SC, TERMIZE 200SC, PMS 100, PMC 90DP, MANTRAN TC 30.5SC, PREMISE 200SC,….

Diệt mối bằng hóa chất
Diệt mối bằng hóa chất

– Cách diệt mối bằng thuốc, hóa chất diệt mối chuyên dụng giúp bảo quản kho hàng, vật dụng, đồ đạc khỏi bị mối phá hoại tố nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất hiện nay.

4. Diệt mối bằng dầu hỏa ( dầu lửa).

– Theo các chuyên gia, cách đơn giản nhất để diệt mối hoàn toàn chính là dùng dầu hỏa. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mối đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi “miết” dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt. Cách diệt mối trong nhà này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể dùng cồn.

Diệt mối bằng dầu lửa ( dầu hỏa)
Diệt mối bằng dầu lửa ( dầu hỏa)

– Một cách diệt mối tận gốc và hiệu quả nữa là dùng nước. Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì mọt, có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó vớt lên.

5. Diệt mối bằng muối.

– Muối không chỉ là “thuốc độc” với mối mà còn là thứ gia vị rất an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng để diệt mối trong nhà. Bạn có bao giờ nghĩ rằng muối sẽ là một công cụ hiệu quả và trở thành một cách diệt mối tận gốc và rất hiệu quả?

Diệt mối băng muối
Diệt mối băng muối

– Ấy vậy mà cha ông ta đã sử dụng muối để “tống cổ” lũ mối đi khỏi nhà mình đấy. Bạn chỉ cần có trong tay một hũ muối hột, sau đó cũng giống như hàn the, hãy rải chúng ở những nơi mối hay lưu tới, rải trên đường đi hay rải trực tiếp vào ổ của chúng.

=> Đây là cách diệt mối trong nhà mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí mà độ hiệu quả vô cùng cao.

6. Diệt mối bằng chanh.

– Bạn muốn tìm một cách diệt mối trong nhà mà không mất quá nhiều chi phí? Giấm và chanh cũng là hai nguyên liệu bạn có thể dễ dàng sử dụng để tự tạo một dung dịch diệt mối đấy. Bạn chỉ cần sử dụng hai quả chanh và một phần hai chén giấm trắng cùng với một chiếc bình xịt là có thể dễ dàng đi quay nhà và tiêu diệt mối tận gốc.

Diệt mối bằng chanh
Diệt mối bằng chanh

=> Dung dịch này rất an toàn nên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và vật nuôi, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cách diệt mối này

7. Diệt mối bằng voi.

– Chúng tôi đã thử nghiệm và nhận thấy cách diệt mối này không gây hại cho con người nên có thể áp dụng trong nhà với hiệu quả rất tốt. Bạn có thể thực hiện như sau:

Diệt mối bằng voi
Diệt mối bằng voi

– Cách 1: Tìm tổ mối mà rắc bột khắp tổ để diệt mối tận gốc.

– Cách 2: Pha vôi với nước và đổ trực tiếp vào tổ mối, hơi nóng từ vôi sẽ khiến lũ mối bị diệt ngay lập tức

8. Diệt mối bằng cách phơi nắng.

Diệt mối bằng cách phơi nắng
Diệt mối bằng cách phơi nắng

– Nếu các vật dụng nội thất gỗ trong nhà bạn bị mốt ăn, bạn hãy đem những đồ vật ấy phơi dưới ánh nắng mặt trời. Để đạt hiệu quả tốt, hãy phơi nắng từ 2 – 3 ngày. Ánh nắng mặt trời có tác dụng ngăn cản sự phát triển và diệt mối tận gốc rất tốt. Tuy nhiên cách diệt mối này chỉ có hiệu quả với những loại đồ vật bị mối phá hủy chưa nhiều.

9. Diệt mối bằng cách ngâm nước.

Diệt mối bằng cách ngâm nước
Diệt mối bằng cách ngâm nước

– Đây là một trong những cách diệt mối trong nhà giúp bạn diệt mối tận gốc cực kỳ dễ thực hiện và không tốn kém bất kỳ khoản chi phí nào. Nếu nội thất trong nhà, đặc biệt là những món đồ có kích thước nhỏ, bạn chỉ cần đem chúng ngâm trong nước từ 1 – 2 ngày, lũ mối sẽ bị chết ngay sau đó.

10. Diệt mối bằng cách đốt.

Diệt mối bằng lửa, diệt mối bằng cách đốt tổ mối
Diệt mối bằng lửa, diệt mối bằng cách đốt tổ mối

Giải pháp diệt mối tận gốc đã có từ lâu đời và vẫn được nhiều gia đình áp dụng đến tận ngày nay. Bạn sẽ đào thẳng vào tổ mối, sau đó tìm con mối chúa và giết chúng. Bên cạnh đó, với cách đốt tổ mối thì bạn chỉ cần đào xung quanh tổ mối và đốt cháy chúng. Cách diệt mối tận gốc này chỉ áp dụng nếu bạn có thể phát hiện ra tổ mối, nếu không thì rất khó để tiêu diệt hoàn toàn chúng.

11. Diệt mối bằng phương pháp sinh học.

– Dùng hộp nhữ mối cố định để dụ mối trong 10 – 14 ngày, Sau đó dùng thuốc diệt mối PMC 90DP dạng bột rắc lên những con mối đang ăn trong hộp nhữ, sau đó thả mối dính thuốc về vị trí ban đầu để mối dính thuốc về tổ làm lan truyền thuốc cho toàn hệ thống tổ mối. Giúp tiêu diệt sạch mối hoàn toàn trong nhà.

=> Tuy nhiên phương pháp này cần kỹ thuật và kinh nghiệm cao, quý khách cần tư vấn về việc diệt mối bằng phương pháp này. Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn.

12. Cách phát hiện tổ mối để áp dụng phương pháp diệt cho đúng.

– Nếu bạn muốn những cách diệt mối trong nhà phát huy tối đa tác dụng. Đầu tiên bạn phải biết phương pháp tìm ra tổ mối chuẩn xác bởi đây chính là bí quyết để có thể diệt mối tận gốc. Không đơn giản như bạn nghĩ đâu, tìm ra vị trí mà mối sinh sống là một việc cần tới rất nhiều hiểu biết và kinh nghiệm cần thiết. Thông thường, những chỗ có mùi hôi, đất lún xuống có hốc sâu hoặc đất bị đùn lên thì đó có thể là nơi mối hiện đang làm tổ.

Dấu hiệu nhận biết nhà bị mối
Dấu hiệu nhận biết nhà bị mối

– Môi trường như thế nào được xem là lý tưởng để mối làm tổ?

– Trên thực tế, mọi người thường phát hiện tổ mối ở những nơi gần đất hoặc tiếp xúc trực tiếp với đất. Như sàn nhà tầng trệt, bậc thềm,…

– Vì đất chính là “vật liệu” để loài côn trùng này làm tổ. Bên cạnh đó, các đồ dùng nội thất bằng gỗ – thức ăn yêu thích của loài mối.

– Như tủ, giường, bàn ghế hay thậm chí là cầu thang cũng là nơi được mối lựa chọn xây tổ.
Ở nhiều hộ gia đình, vị trí xung quanh đường ống dẫn dây điện, dây cáp hay ở các góc tường cũng là những vị trí lý tưởng để đàn mối sinh sôi và phát triển.

– Ngoài ra, để diệt mối tận gốc, bạn nên kiểm tra những nơi ẩm ướt như phòng tắm, phòng vệ sinh hay ống nước bị rò rỉ,…
Biểu hiện bên ngoài của tổ mối là gì?

– Dấu hiệu đặc trưng để phát hiện tổ mối là những đường hầm mà chúng tạo ra trong quá trình đi tìm kiếm thức ăn. Bạn có thể nhận ra những đường hầm này bằng mắt thường, khi chúng thường được đắp kín đất bên ngoài. Đường hầm của mối tuy có kích thước không lớn, nhưng lại khá dài để thuận tiện cho việc di chuyển của chúng.

– Nếu đường hầm đất trên tường hoặc gỗ còn ẩm ướt. Chứng tỏ bên trong vẫn có nhiều mối sinh sống và di chuyển thường xuyên. Ngược lại, nếu đường hầm khô và dễ bong ra thì khả năng cao không có hoặc có ít mối bên trong đường hầm này.
Bên cạnh những thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức về mối – Những điều cần biết về loài mối để từ đó có thêm những thông tin để lựa chọn được cách diệt mối trong nhà hiệu quả nhất.

13. Những câu hỏi liên quan về mối.

a. Diệt mối tận gốc được thực hiện như thế nào?

=> Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành xử lý và diệt mối tận gốc

b. Thuốc diệt mối có độc với con người không?

=> Những loại thuốc diệt mối chúng tôi sử dụng đều đã được kiểm chứng an toàn với con người và vật nuôi xung quanh. Tất cả những hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng sẽ được chúng tôi chỉ dẫn cho quý khách hàng.

c. Quy trình diệt mối như thế nào hiệu quả nhất?

=> Quy trình diệt mối trong nhà tận gốc bằng cách sử dụng hộp nhử mối và thuốc PMC90 dạng bột là hiệu quả nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất.

d. Những vị trí dễ dàng bị mối tấn công

– Các vị trí tiếp giáp giữa vật dụng bằng gỗ và tường nhà như tủ bếp, Hầm cầu thang, khung bao cửa, tủ giầy, trần thạch cao, tủ âm tường, Sàn gỗ, gỗ ốp chân tường, gỗ áp tường, gỗ áp trần, gỗ áp cột trang trí, Cầu thang gỗ, gát gỗ, xà cồ gỗ, các trụ gỗ của nhà gỗ xưa.

https://dietmoitaitphcm.net ( Tổng Hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *