1/ Tác hại của mối gây nguy cơ sập đổ tường, vách:

– Mối ăn các cấu kiện, đồ dùng bằng gỗ trong nhà làm cho các cấu kiện có tác dụng nâng đỡ bị suy yếu. Đổ sập là điều hoàn toàn có thể xảy ra tại một số vị trí: Tủ bếp, cửa gỗ, tường nhà…

– Mối làm tổ dưới nền công trình nhẹ thì sụt lút, nặng có thể dẫn đến nghiêng nhà đổ sập. Trong quá trình hoạt mối liên tục đắp đất để tạo đường đi lấy nước và tìm kiếm thức ăn. Nơi chúng đi qua để lại đầy rẫy nấm mốc và vi khuẩn. Các cấu kiện: khuôn cửa, bức vách trang trí trên cao hoặc các vật dụng như tủ bếp, kệ, giá sách bị mối ăn rỗng bên trong hoàn toàn có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Mối không ăn được vữa và xi măng, nhưng chúng có thể đục xuyên tường để tìm nguồn thức ăn mới nhờ tiết ra một loại axit đặc biệt

Tác hại của mối làm rỗng các chân cột nhà
Mối ăn rỗng chân cột, dẫn đến nguy cơ bị sập.

2/ Tác hại của mối nguy cơ chập cháy do điện:

– Trong ổ điện có khoang trống và nhiệt độ ổn định thích hợp để mối làm tổ. Ổ điện hoàn toàn có thể bị chập mạch gây mất điện cục bộ, nặng có thể dẫn đến cháy nổ do mối mang đất ẩm và nước vào đây để “xây thành đắp lũy”. Hình ảnh mối làm tổ trong ổ điện không phải điều hiếm gặp khi các kỹ thuật viên Bterm – diệt mối sinh học tác nghiệp tại nhà khách hàng.

Mối ăn bên trong ổ điện dễ gây chập điện
Mối ăn bên trong ổ điện dễ gây chập điện

3/ Tác hại của mối có thể gây sợ hãi và hoang mang cho mọi người:

– Trước hoặc sau cơn giông là thời điểm mối cánh vũ hóa. Chúng bay ra khỏi tổ với số lượng khổng lồ như ong vỡ tổ. Chắc hẳn cảnh tượng này đã khiến cả nhà bị một phen hoảng loạn, nhất là với trẻ nhỏ. Một số người khá là nhạy cảm với côn trùng, khi phát hiện những con vật nhỏ như nhộng trắng muốt bò lổm ngổm trong tủ bếp, phòng ngủ chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến bạn rùng mình.

Tiếng ồn do mối ăn gỗ gây ra làm bạn khó chịu
Tiếng ồn do mối ăn gỗ gây ra làm bạn khó chịu

4/ Tác hại của mối gây mất ngủ do những tiếng động do mối ăn gỗ gây ra.

– Mối hoạt động cả ngày lẫn đêm. Tuy không phát ra âm thanh “cót két” to và rõ như mọt, mối khi ăn thường phát ra tiếng “tóc tóc” hoặc “rào rào” đều đều kéo dài. Nếu là người khó ngủ bạn khó lòng chợt mắt hoặc có được giấc ngủ sâu.

5/ Tác hại của mối chính là phá hoại tài sản, vật dụng:

– Mối làm “bốc hơi” tài sản một cách nhanh chóng. Không dễ gì để phát hiện ra chúng, các cấu kiện nhìn vỏ bên ngoài vẫn như nguyên vẹn nhưng thực chất bên trong đã trống rỗng. Chắc lại phải tốn một khoản tiền thay mới hoặc sửa chữa đây. Nếu muốn chắc chắn khi thay đồ mới mối không tiếp tục ăn bạn nên nghĩ đến việc diệt mối tận gốc trước khi mang đến đồ ăn mới khác cho chúng xơi.

Mối phá sạch bên trong 1 thanh gỗ
Mối phá sạch bên trong 1 thanh gỗ

6/ Tác hại của mối có thể gây ra bệnh nguy hiểm:

– Chưa có 1 nghiên cứu chính thức nào về việc mối trực tiếp gây bệnh. Nhưng việc chúng mang lại độ ẩm vào trong nhà, kéo theo các khuẩn nấm mốc vào trong nhà là nguyên nhân gián tiếp khiến bạn có thể bị chứng bệnh về hô hấp.

7/ Tác hại của mối làm mất mỹ quan ngôi nhà, công trình

– Nếu là người chuộng đồ gỗ và sử dụng gỗ là vật liệu chủ đạo trong nội thất và thiết kế. Bạn có thể hãnh diện và tự hào về vẻ đẹp của ngôi nhà mỗi khi khách đến chơi. Nhưng mỹ quan của ngôi nhà sẽ biến thành thảm hỏa bởi sự viếng thăm của mối.

8/ Biện pháp tiêu diệt mối và ngăn ngừa

hiện nay có 2 phương pháp để tiêu diệt và ngăn ngừa, tùy vào trường hợp nào mà nhà bạn đang bị hoặc đang cần bạn có thể tham khảo 2 quy trình dưới đây của CTY TRUNG GIA PHÁT:

+ Chưa có mối tìm hiểu: phòng chống mối cho công trình

+ Đã có mối tìm hiểu: quy trình diệt mối tận gốc

https://dietmoitaitphcm.net ( tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *