Mối cánh là gì?

– Thông thường vào đầu những mùa mưa thì xuất hiện tình trạng mối cánh ( moi canh) nguyên nhân do mưa làm ngập chổ chúng đang sinh sống, thông thường mối cánh là những con mối thợ trong hệ thông tổ mối của chúng.

– Khi không thể về tổ do ngập nước thì chúng sẽ phát triển cánh để bay tìm kiếm nguồn thức ăn mới. Sau khi tìm được nguồn thức ăn mới và hết mùa mưa thì chúng sẽ tự liên lạc với tổ mối cũ của chúng để tiến hành cắn phá đồ đạc và hình thành tổ mối trong nhà bạn.

Vậy diệt mối cánh và phòng mối cánh như thế nào là hiệu quả?

 

Hình ảnh chi tiết con mối cánh
Hình ảnh chi tiết con mối cánh

1/ Vật dụng để diệt mối cánh.

– 1 thau ( chậu) nước lớn.

– 1 bóng đèn đặt trước cửa nhà.

– 1 chai thuốc phòng chống mối.

2/ Cách thực hiện việc diệt và phòng mối cánh:

Đầu tiên, chúng ta lắp bóng đèn ngay vị trí trước cửa nhà để dụ mối cánh đến, mối cánh sẽ theo ánh sáng để đến bóng đèn ( chúng ta có thể tắt đèn trong nhà để chúng không bay vào nhà, chúng ta có thể sử dụng bóng đèn tròn hoặc bóng đèn led để dụ chúng.

Dùng bóng đèn để dụ mối cánh
Dùng bóng đèn để dụ mối cánh

Bước 2 : Đặt thau ( chậu ) có nước vào bóng đèn, vì khi mối cánh bay đến bóng đèn chúng không thể bám được vào bóng đèn nên sẽ rớt tự do và lau thẳng vào chậu ( thau) nước mà chúng ta để sẳn, chúng ta kiểm tra theo giờ nếu lượng mối cánh nhiều quá ta nên thiêu hủy các con mối trong thau hoặc đổ vào túi lưới để chúng không thể sống được. Do đặc tính mối cánh là bay vào nếu sống sót chúng dần tạo thành hệ thồng tổ mối.

Dùng thau, chậu để đựng mối cánh rơi
Dùng thau, chậu để đựng mối cánh rơi

Bước 3: phòng chống mối: Khi mối rớt từ trên cao ( khoảng cách từ bóng đèn xuống thau, chậu) có thể bị gió cuốn hoặc một lý do gì đó mà mối cánh không thể rớt vào thau, chậu được thì ta tiến hành như sau để tránh tình trạng mối cánh tấn công vào ngôi nhà bạn và cắn phá hết các vật dụng bằng gỗ của bạn.

Dùng hóa chất phòng mối chính hãng để phòng mối cánh.
Dùng hóa chất phòng mối chính hãng để phòng mối cánh.

– Chúng ta tiến hành pha thuốc phòng chống mối tỷ lệ như nhà sản xuất phun xung quanh khu vực mà chúng ta làm bẫy mối cánh, để khi chúng thoát ra khỏi thau, chậu nước chúng bò vào chân tường mà gặp thuốc phòng chống mối chúng ta đã xử lý chúng bị chết và coi như việc diệt và phòng mối cánh thành công.

– Việc phòng mối cánh này có thể xử lý trước khi làm bẫy mối cánh bằng bóng đèn và thau, chậu nước. Bên cạnh đó nếu nhà bạn có nhiều gỗ, hoặc giấy chúng ta cũng tiến hành phòng chống cho các vật dụng đó, việc phòng chống mối có thể diễn ra theo định kỳ ( 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần) để đảm bảo mối sẽ không bao giờ xâm nhập cắn phá ngôi nhà của bạn được.

– Các hóa chất phòng chống mối cánh hiệu quả được kể đến như: Agenda 25EC ( không mùi của Bayer Đức), Lenfos 50EC ( Có mùi của Hockley Anh Quốc), Termize 200SC ( Không mùi của Hợp Trí Việt Nam) , Map sedan 48EC ( có mùi của Mappacific Ấn Độ) tùy vào nhu cầu của quý khách mà nên chọn cho mình loại sản phẩm phòng chống mối cánh hiệu quả nhất.

** Lời kết: Việc diệt và phòng mối cánh là biện pháp hữu hiệu nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chúng sẽ khó diệt khi đã tạo thành hệ thống tổ mối trong nhà bạn. Nếu trường hợp nhà bạn có đường mối sẳn chúng ta không áp dụng theo phương pháp này mà chúng ta phải dùng phương pháp diệt mối tận gốc để diệt tổ mối.

** Lưu ý: Khi bạn thấy một chút cánh mối bị rớt ngay chân cầu thang, khung cửa, hoặc tủ bếp,… xin chia buồn với bạn là mối thợ đã xâm nhập thành công ngôi nhà bạn. Việc bạn cần làm bây giờ là bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0901000380 (24/24) để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY DIỆT MỐI TẠI TPHCM TRUNG GIA PHÁT.

Địa chỉ: 38/29 Đường số 2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân TPHCM.

Điện thoại: 0901000380 – 0286 2717276 (24/7 kể cả các ngày nghỉ).

https://dietmoitaitphcm.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *