1. Mọt gỗ là gì? Mọt gỗ trông như thế nào?

– Con mọt gõ có màu trắng kem và thân cong. Rất khó để nhìn thấy bằng mắt thường, chúng ẩn mình trong các thanh gỗ chỉ phát hiện chúng khi mà nó được phát triển đầy đủ. Khi trưởng thành thường có màu nâu và dài từ 3-4mm. Chúng ăn gỗ phát triển ở trong các thân gỗ bị vứt bỏ hay qua xử lý.

Hình ảnh chi tiết của con mọt gỗ
Hình ảnh chi tiết của con mọt gỗ

2. Mọt gỗ sinh ra ở đâu?

– Mọt gõ thường đẻ trứng trên các bề mặt gỗ, khe nứt hay kẻ hở. Khi gặp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp chúng sinh sôi và trở thành ấu trùng ăn gỗ. Quá trình chung lớn lên qua các vòng đời khá lâu từ trứng – ấu trùng – nhộng – mọt trưởng thành.Trong vài năm chúng mới phát triển thành nhộng và nở thành con mọt. Khi trưởng thành chúng tiếp tục sinh sản và gây hại ở vòng đời tiếp theo. Vì vậy cần phải tận diệt chúng ở mọi lúc mọi nơi.

Dấu hiệu nhận biết mọt tấn công gỗ
Dấu hiệu nhận biết mọt tấn công gỗ

 

3. Cách nhận biết mọt gỗ.

– Rất khó để biết các khối gỗ thanh gỗ, đồ nội thất trong nhà có bị mọt hay không.Chúng ta thực sự biết nó khi mà nó đã phá hỏng một phần hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ diệt mội mọt hay các chuyên gia về khoản này để tham khảo ý kiến. Những dấu hiệu có thể nhận biết mọt gỗ là:

Các lõ nhỏ trong đồ gỗ thường là 1-2mm

– Bụi mịn rơi ra ở vị trí này

– Có xác chết hoặc phân của nó

– Nó phát ra tiếng kêu lạo xạo

– Vùng gõ biến sắc hoặc yếu đi.

– Trong mùa hè bạn sẽ thấy nó xuất hiện nhiều từ các lỗ trong gỗ. Những con mọt trưởng thành nó thường hướng đến ánh sáng trái ngược hoàn toàn khi chúng ở trong giai đoạn đầu. Có những phương pháp kiểm tra lâm sàng để phát hiện chúng sớm hơn được các chuyên gia chia sẻ là lấp đầy các lỗ thoát bằng sáp ong hoặc giấy lụa rồi để trong một thời gian xem nó có dấu hiệu gì không hoặc dùng búa gõ nhẹ để xem tiếng kêu phát ra.

* Những nơi dễ bị mối mọt trong căn nhà của bạn:

-Sàn gỗ.

– Đồ nội thất.

– Mái nhà (kèo, đòn tay).

– Bề mặt gỗ sơn.

– DỤng cụ bằng gỗ.

– Đồ gỗ trang trí.

– Nhạc cụ.

– Đống củi.

Mọt ăn vô thân gỗ
Mọt ăn vô thân gỗ

4. Các loại thuốc diệt mối mọt gỗ

Hình ảnh chi tiết con mối chúa
Hình ảnh chi tiết con mối chúa

a/ Đối với mọt ăn gỗ trong nhà: Chúng ta dùng hóa chất diệt mối mọt AGENDA 25EC, MAPSEDAN 48EC, CISLIN 25EC pha đúng tỷ lệ của nhà sản xuất dùng cọ quét lên phần bị mối mọt đang cắn phá, Dùng ống xy lanh bơm hóa chất vào các lỗ của mọt đục và bít lỗ mọt ăn lại ( làm như vây trong một tuần).

b/ Đối với mọt ăn gỗ mới đốn: Chúng ta dùng hóa chất diệt mối mọt AGENDA 25EC, MAPSEDAN 48EC, CISLIN 25EC pha đúng tỷ lệ của nhà sản xuất cho vào trong bể và ngâm gỗ vào dung dịch chúng ta đã pha, sau đó phơi khô. Biện pháp này có thể áp dụng cho tre, nứa và các loại gỗ.

c/ Đối với mọt ăn gỗ chất đống: Chúng ta dùng hóa chất diệt mối mọt AGENDA 25EC, MAPSEDAN 48EC, CISLIN 25EC pha đúng tỷ lệ của nhà sản xuất sau đó dùng bình xịt phun đều lên đống gỗ. 1 tuần phun 1 lần.

Hình ảnh 3 loại thuốc diệt mọt tốt nhất hiện nay
Hình ảnh 3 loại thuốc diệt mọt tốt nhất hiện nay

Quý khách cần tìm hiểu về 3 loại thuốc diệt mối mọt hiệu quả nhất hiện nay, xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ hoặc liên hệ số 0901000380 (24/24). Bạn có thể xem thêm cách diệt mối tận gốc.

CÔNG TY DIỆT MỐI TẠI TPHCM TRUNG GIA PHÁT.

Địa chỉ: 38/29 Đường số 2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân TPHCM.

Điện thoại: 0901000380 – 0286 2717276 (24/7 kể cả các ngày nghỉ).

https://dietmoitaitphcm.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *